Category Archives: Làm đẹp

CÁCH BẢO VÊ TRẺ NHỎ TRÁNH LÂY COVID CORONA MÙA DỊCH BỆNH

Tại sao phải bảo vệ nghiêm ngặt trẻ nhỏ tránh virus corona lây lan, ảnh hưởng đến sức, cùng Hải Long Jsc tìm hiểu ở dưới đây

Bảo vệ trẻ nhỏ tránh lây virus corona là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các phụ huynh, nhằm mang lại một sức khỏe toàn diện co con trẻ.

1. Sự nguy hiểm của Virus Corona :

Hiện nay, khi nói đến virus corona thì ai cũng biết đây là một căn bệnh được bùng phát từ Vũ Hán – Trung Quốc, và gọi đây là loại dịch cúm Corona, là loại virus mới có khả năng gây bệnh rất nhanh. Chúng thể lây lan qua các dịch tiết nước bọt, mỗi khi bắt tay với người bệnh hoặc một số đường khác nằm trong phạm vi nghi ngờ.

Bởi vậy, mỗi cá nhân trong gia đình cần phải phòng tránh dịch theo yêu cầu của Bộ y tế đã thông báo: đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng nước sạch ít nhất 20 giây, dọn vệ sinh cho không gian sống thoáng đãng và sạch sẽ.

2. Cách bảo vệ trẻ nhỏ tránh bị nhiễm Virus Corona :

Trẻ nhỏ chưa thể tự mình ý thức được thói quen trong việc bảo vệ cá nhân, bởi vậy bố mẹ cần phải làm những việc như dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho con mình được tốt nhất.

+ Bổ sung vitamin khoáng chất nhằm tăng sức đề kháng

Việc tăng sức đề kháng rất quan trọng, cơ thể khỏe mạnh với có khả năng ngăn chặn virus có hại xâm nhập. Vì vậy việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, thực phẩm tăng sức đề kháng là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Việc thay đổi các thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt, cá, rau xanh, trái cây... cũng là biện pháp nâng cao sức đề kháng được nhiều bác sĩ khuyên làm.

+ Nhắc nhở và giúp bé rửa tay thường xuyên

Đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên là phương pháp được Bộ y tế khuyến cáo để tránh lây nhiễm và phòng tránh virus Corona. Rửa tay ít nhất 20 giây mỗi lần để rửa trôi bụi bẩn và vi khuẩn bảo vệ hệ miễn dịch. Nếu ở nhà thì bạn có thể cho bé rửa bằng nước rửa tay thông thường, trang bị nước rửa tay khô khi đi ra ngoài.

+ Vệ sinh làm thông thoáng không gian sinh hoạt

Việc thông thoáng không gian rất quan trọng, mở rộng cửa sổ và cố gắng duy trì nhiệt độ trên 25 độ thì virus Corona sẽ không còn cơ hội phát triển. Nếu không mở rộng được cửa thì nên hút ẩm và thông thoáng không khí bằng máy lọc không khí có chức năng hút ẩm.

+Phơi quần áo của trẻ đúng cách

Virus Corona sẽ rất dễ lây lan trong mùa ẩm ướt, đặc biệt vào tháng 2 là thời điểm tốt nhất cho virus hoạt động. Bởi vậy, quần áo trong gia đình nói chung và quần áo của trẻ nhỏ nói riêng luôn phải được phơi khô ráo tránh để bị ẩm mốc sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm mốc hoạt đông. Bố mẹ, nên phơi quần áo cho con trẻ ngay sau khi giặt xong hoặc có thể sây khô luôn để tránh tình trạng lưu trữ vi khuẩn trên quần áo đang phơi, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.

+ Hạn chế tiếp xúc,tụ tập đám đông

Để hạn chế dịch bệnh lây lan thì Bộ giáo dục phối hợp cùng Bộ y tế quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Vì thế nên nếu không có việc gì cấp bách, cần thiết thì bố mẹ không nên đưa trẻ đến nơi đông người, chật hẹp để hạn chế phơi nhiễm virus.

Trong trường hợp bất khả kháng thì bạn cần đeo khẩu trang và giữ ấm cơ thể cho bé cẩn thận.

+Vệ sinh răng miệng hàng ngày

Mầm mống virus Corona nằm trong vòm họng, vì vậy việc vệ sinh, súc miệng mỗi ngày là biện pháp ngăn chặn virus xâm nhập. Bố mẹ phải thường xuyên đốc thúc trẻ súc miệng khi tiếp xúc với người lạ, nơi đông người. Súc miệng bằng các loại dung dịch nước muối pha loãng hoặc nước dung dịch đóng sẵn để bảo vệ con yêu.

Trên đây là một số cách để phòng tránh dịch bệnh virus corona cho trẻ trong mùa dịch bệnh tràn lan hiện nay, với những chia sẻ này của Hải Long sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc chăm sóc sức khỏe cho người thân trong gia đình.

 

Call Now Button