Category Archives: Chuyên ngành

Xu hướng chọn mỹ phẩm theo làn da và dưỡng da mới là mối quan tâm thực sự

Các thương hiệu mỹ phẩm nên chú trọng vào các content khắc phục vấn đề da mặt hơn là các content giới thiệu gu trang điểm thời thượng.

Phân tích ngành hàng trang điểm của Buzzmetrics Social Listening chỉ ra rằng cái người tiêu dùng thực sự quan tâm nhất đó là làm sao các sản phẩm mỹ phẩm giải quyết được vấn đề da của mình. Các thương hiệu mỹ phẩm nên chú trọng vào các content khắc phục vấn đề da mặt hơn là các content giới thiệu gu trang điểm thời thượng.

Đồng thời những dòng sản phẩm không hóa học hoặc làm từ các thành phần thiên nhiên để phục vụ các khách hàng càng ngày càng ý thức được vấn đề sức khỏe cho làn da sẽ là xu hướng của tương lai.

Ngành hàng Trang điểm là một ngành hàng có số lượng thảo luận đứng thứ 2 trên social, chỉ sau ngành hàng Điện tử, với khoảng hơn 50,000 thảo luận theo thống kê của Buzzmetrics vào quý III/2014. Con số này thậm chí còn cao hơn các ngành hàng Chăm sóc cá nhân như Chăm sóc tóc, Chăm sóc da mặt, Chăm sóc răng miệng hay Ô tô, xe máy.

Phân tích các thảo luận về Trang điểm được tạo ra trên các phương tiện truyền thông xã hội trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2014 cho thấy các thảo luận đều xoay quanh các sản phẩm của thương hiệu, trong đó có các chủ đề sau:

Các vấn đề về trang điểm là chủ đề chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số thảo luận (28%), thể hiện qua các băn khoăn của người dùng chủ yếu là lựa chọn mỹ phẩm trang điểm nào cho các vấn đề về da khác nhau. Các chủ đề còn lại là về các Thương hiệu yêu thích, Lợi ích và những điều chưa hài lòng về sản phẩm, Lời khuyên về trang điểm,…

Các thương hiệu và agency có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu Insight về những vấn đề trên xin vui lòng liên hệ Buzzmetrics. Trong bài viết này chúng tôi xin tập trung vào khai thác vấn đề các thương hiệu nên tận dụng khía cạnh nào để tạo tương tác với người tiêu dùng và biến sản phẩm của mình trở thành nhu yếu phẩm được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

1.Các vấn đề về da là mối băn khoăn hàng đầu của người dùng khi lựa chọn mỹ phẩm trang điểm

Trong các vấn đề về trang điểm thì đa số các thảo luận đều là về Các vấn đề về da, trong đó Tính chất da (Da khô, Da nhờn) được nói là vấn đề hàng đầu khiến nhiều người rất đau đầu khi trang điểm. Bên cạnh đó, Da bị mụn, Da bị thâm nám cũng là hai vấn đề về da có ảnh hưởng lớn tới sự lựa chọn sản phẩm trang điểm của khách hàng.

Theo những gì được thảo luận trên social media, thì Vấn đề về da đang gặp là yếu tố quyết định việc lựa chọn mỹ phẩm trang điểm, trong đó người dùng sẽ lựa chọn loại mỹ phẩm trang điểm phù hợp với loại da của mình để khắc phục các vấn đề đang có. Cụ thể thì những người có làn da nhờn thì trước tiên sẽ tìm kiếm loại sản phẩm có tính kiềm dầu trước, rồi mới đến các tính năng khác sau. Tương tự, những người có Da bị mụn sẽ mong muốn một sản phẩm trang điểm có khả năng che mụn và không làm tình trạng da tồi tệ thêm, trong khi những người có Da bị thâm nám sẽ có xu hướng quan tâm đến tính năng che vết thâm nám hoặc thậm chí là điều trị vấn đề này trước tiên khi lựa chọn sản phẩm trang điểm.

Cái người tiêu dùng thực sự quan tâm nhất đó là làm sao các sản phẩm mỹ phẩm giải quyết được vấn đề về da của mình, chứ không phải làm thế nào để trang điểm giống được một người nổi tiếng. Các thương hiệu mỹ phẩm nên chú trọng vào các content khắc phục vấn đề da mặt hơn là các content giới thiệu gu trang điểm thời thượng.

2.Mỹ phẩm trang điểm dưỡng da,phù hợp với tính chất da và nhẹ nhàng tự nhiên là những sản phẩm được đánh giá cao nhất

Trong các thảo luận về các lợi ích về tính năng của các sản phẩm trang điểm thì Có công dụng dưỡng da, Phù hợp với tính chất da và Nhẹ nhàng tự nhiên là các tính năng được đánh giá cao nhất.

Trong đó, trang điểm được nói là có khả năng gây hại da cao nên các loại mỹ phẩm trang điểm có công dụng dưỡng da rất được người dùng ưa chuộng. Trong khi đó, một số người dùng cũng chia sẻ về loại da của mình và đưa ra những đánh giá cao về các sản phẩm mình đã sử dụng có tác dụng khắc phục tốt các vấn đề về da. Một điều đáng chú ý là Nhẹ nhàng tự nhiên được nói đến là một tính năng mong muốn nhất trong các sản phẩm trang điểm, khi mà xu hướng tự nhiên đang rất được ưa chuộng.

Các thương hiệu muốn sản phẩm trang điểm của mình trở thành nhu yếu phẩm sử dụng hàng ngày cần phải truyền đạt được các tác dụng dưỡng da (Reason to Believe) trong quảng cáo của mình hoặc phát triển những dòng sản phẩm không hóa học hoặc làm từ các thành phần thiên nhiên để phục vụ các khách hàng càng ngày càng ý thức được vấn đề sức khỏe cho làn da.

Call Now Button