Category Archives: Tin tức sự kiện

Chứng chỉ thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm CGMP của Nam Dược Hải Long

Nam dược hải long - mỹ phẩm Bạch Liên/ Eliza vinh dự được cục quản lý dược/ bộ y tế cấp chứng nhận "Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm".

Ngày 14/10/2015, Công ty cổ phần Nam Dược Hải Long – Mỹ phẩm Bạch Liên/ Eliza vinh dự là một trong số ít nhà sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm CGMP” sau một thời gian dài nỗ lực và cố gắng hoàn thiện.

Với tình hình thị trường mỹ phẩm Việt Nam tràn ngập các sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng an toàn, hiệu quả với người tiêu dùng; Chứng nhận “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Mỹ phẩm Bạch Liên/Eliza như một lời khẳng định về năng lực sản xuất cũng như cam kết của Nam Dược Hải Long sẵn sàng chịu trách nhiệm đến cùng về chất lượng sản phẩm với khách hàng. 

Vậy CGMP là gì ? 

CGMP là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “ Cosmetic Good Manufacturing Practices” – Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất, quy trình sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn.

Để đạt được chứng nhận đòi hỏi năng lực sản xuất của Nam Dược Hải Long phải đáp ứng được đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe gồm các tiêu chuẩn về nhân sự, nhà xưởng, thiết bị máy móc, vệ sinh sản xuất, thao tác sản xuất, kiểm tra kiểm định, hồ sơ tài liệu, chất lượng sản phẩm và giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Công tác nhân sự: Đã xây dựng chuẩn mực các vị trí làm việc, xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ, năng lực, đặc việt với những công nhân sản xuất trực tiếp. Thường xuyên xây dựng các kế hoạch đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ công nhân nhằm nâng cao kiến thức, năng lực trong sản xuất dưới sự giảng dạy của các Dược sỹ cao cấp kết hợp với chuyên gia đào tạo của Bộ Y Tế.

Công tác thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà xưởng và thiết bị chế biến: Nam Dược Hải Long đã xây dựng hệ thống nhà xưởng đảm bảo theo nguyên tắc một chiều nhằm chống nhiễm chéo và tác nhân gây ô nhiễm từ môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh nhà xưởng luôn được quan tâm và chú trọng, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ ở mức tối đa.

Trang thiết bị máy móc: Được trang bị đầy đủ phục vụ cho từng khâu của quá trình sản xuất. Thiết bị máy móc lắp đặt đều được kiểm định chất lượng, kiểm tra định kỳ thường xuyên bảo đảm đủ tiêu chuẩn chất lượng đồng thời luôn được vệ sinh công nghiệp, tẩy trùng sạch sẽ, được sắp xếp ngăn nắp gọn gàng.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất: Song song với những nguyên liệu truyền thống, Nam Dược Hải Long đã tích cực học hỏi, hợp tác và phát triển với các tập đoàn chuyên cung ứng nguyên liệu nổi tiếng thế giới như Lonza/Mỹ, Codif, Greentech/Pháp, nhằm sản xuất ra những sản phẩm có xu hướng tiên phong đảm bảo an toàn chất lượng.

Các nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất đều được thẩm tra, thẩm định rõ ràng nguồn gốc xuất xứ (C/O), chứng chỉ chất lượng (C/Q), được bảo quản, sử dụng theo quy trình nghiêm ngặt. Cùng với đó, quy trình sản xuất cũng được đảm bảo theo đúng trình tự, thao tác.

Ý thức chấp hành nghiêm quy trình sản xuất CGMP: Sản phẩm sau khi sản xuất đều được giám sát, kiểm định, kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước như Sở Y Tế tỉnh Hải Dương, Cục Quản lý dược/ Bộ Y Tế, các phòng thí nghiệm của hiệp hội thử nghiệm Hoa Kỳ (ILAC-MRA). Chúng tôi cam kết và chịu trách nhiệm đến cùng với khách hàng về chất lượng của sản phẩm.

Call Now Button